Lựa chọn máy phát điện công nghiệp như thế nào cho hợp lý

Công suất của các mayphatdiennhat luôn luôn được tính bằng đơn vị VA = điện áp (V) x dòng điện (A) hoặc là KVA(1000xVA).Khi ta đã biết được điện áp của phát ra của máy, ta sẽ tính ra được dòng điện mà máy phát điện có thể phát ra. Ở đây chúng tôi không nói sâu về lí thuyết (vì còn nhiều vấn đề liên quan về các khái niệm như công suất, hệ số công suất..) nhưng ta có thể chọn theo 1 vài tiêu chí như sau:

+ Sử dụng máy phát điện trong công nghiệp thì tải luôn là 3 pha và có khá nhiều động cơ luôn hoạt động do đó tải phải thay đổi thường xuyên. Ta nên đo dòng điện trong kh tải ổn định lớn nhất (Đo tại 1 pha có dòng điện lớn nhất) ta nhân với điện áp pha (ở nước ta là 380V), nhân tiếp với 1.7 => ta sẽ có công suất VA cần dung.

+ Sử dụng máy phát điện trong gia đình: ở dạng tải này thường khá ổn định nên ta chỉ cần đo dòng điện tổng sau đó ta nhân với điện áp (ở nước ta là 220V) là ta đã có công suất cần dùng VA rồi. Ta dựa vào đây để mua máy phát điện có công suất cần dùng trong gia đình.

+ Khi đã biết công suất cần dùng ta có thể chọn máy phát có điện áp, công suất và số pha cho phù hợp. Công suất của máy phát điện thường ta nên chọn sao cho tải chỉ chạy ở khoảng từ 70% đến 80% công suất vì những lí do sau:

1. Máy phát phải hoạt động ổn định kể cả khi tải tăng trong thời gian ngắn (có thể công suất tăng hơn 100% trong thời gian ngắn do các động cơ khởi động).

2. Máy phát điện thường được kéo bằng các động cơ nổ do đặc tính của nó thường thì khi ta chạy ở mức tải 70-80% thì hiệu suất của động cơ cao nhất (sẽ giúp tiết kiệm được chi phí nguyên liệu).

Do đó nếu ta chọn máy phát điện có công suất thừa khá cao sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Trên đây là 1 số tiêu chí của chúng tôi hi vọng có thể giúp mọi người lựa chọn được nơi bán máy phát điện công nghiệp phù hợp với chi phí và công suất làm việc của máy cho hiệu quả nhất.

Tin mới cập nhật
0932872888